BUỔI NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ

     Vào ngày 28/10/2020, Hội đồng Khoa học Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở cho 01 đề tài NCKH cấp Bộ năm 2020: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị sấy củ dược liệu theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại” do Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM chủ trì thực hiện; Chủ nhiệm đề tài là Thầy Bùi Mạnh Tuân, và 01 đề tài NCKH cấp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, 2020: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống dây chuyền cân động điện tử, phân loại trái cây” do Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM chủ trì thực hiện; Chủ nhiệm đề tài là Thầy Đào Văn Phượng.

     Đề tài Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị sấy củ dược liệu theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại được thực hiện trong thời gian 12 tháng (từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2020) với mục tiêu làm chủ công nghệ sấy theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại; Thiết kế và chế tạo 01 thiết bị sấy theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại năng suất 20 kg/mẻ với sản phẩm làm thử là rễ đinh lăng thái lát.

     Đề tài Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống dây chuyền cân động điện tử, phân loại trái cây được thực hiện trong thời gian 18 tháng (từ tháng 05/2019 đến tháng 11/2020) với mục tiêu nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống thiết bị cân động điện tử dùng để cân xác định trọng lượng trên dây chuyền hoạt động liên tục để vừa in phân loại, vừa dán nhãn phân loại trái cây Bưởi da xanh và Dưa hấu dài.

     Trong thời gian triển khai, cả 02 đề tài đã thực hiện đúng theo mục tiêu và nội dung của thuyết minh được phê duyệt.

     Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận và nhất trí đánh giá: Đơn vị chủ trì và 02 nhóm thực hiện đề tài đã nghiêm túc triển khai thực hiện, hoàn thành các nội dung theo Hợp đồng đã ký kết; Đề tài có tính ứng dụng và chuyên môn cao, phương pháp nghiên cứu chặt chẽ, logic, số liệu tính toán cụ thể, rõ ràng.

     Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề nghị đơn vị chủ trì và 02 nhóm thực hiện đề tài tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng để bổ sung chỉnh sửa báo cáo tổng kết đề tài. 02 đề tài đã được Hội đồng Khoa học cấp trường đánh giá cao, 100% thành viên nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở và mong muốn 02 công trình khoa học sớm được nghiệm thu cấp Sở và cấp Bộ để được đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Một số hình ảnh tại buổi đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học:

 

Nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt nội dung đề tài khoa học

Các thành viên Hội đồng thảo luận và đánh giá đề tài khoa học

Nhóm nghiên cứu trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng khoa học

 

 

 

 

 

 

Thể lệ Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học Eureka năm 2018

Căn cứ theo Thể lệ "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần XX - năm 2018" Của Ban chấp hành Đoàn TP.HCM.

Nhà trường triển khai Nội dung thể lệ Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần XX năm 2018 của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh theo file đính kèm bên dưới.

Thời gian nộp hồ sơ về phòng QLKHCN - HTQT trước ngày 30/8/2018 cả file mềm và phản in theo thể thệ yêu cầu.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ Giày Việt – Ý

Khánh thành Trung tâm Công nghệ Giày Việt – Ý

Ngày 12/7/2017, Thương vụ Ý (ITA), Hiệp hội Quốc gia Các nhà sản xuất Thiết bị và Công nghệ cho ngành Da Giày Ý (ASSOMAC) cùng với Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam (LEFASO) đã tổ chức khánh thành Trung tâm Công nghệ Giày Việt - Ý tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Da Giày Việt Nam, số 1 A, xa lộ Trường Sơn, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

Sự hợp tác giữa Hiệp hội Ý - ASSOMAC và Hiệp hội Việt Nam – LEFASO bắt đầu từ nhiều năm trước, thông qua Thỏa thuận ký kết hợp tác được gia hạn qua từng năm. Thương vụ Ý đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác này qua việc hỗ trợ các bước ban đầu cụ thể như Dự án hỗ trợ kỹ thuật và các khóa đào tạo ở Việt Nam sau đó là ở Ý, bao gồm việc mời các doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm SIMAC TANNING TECH tại thành phố Milan.

Dự án nhằm mục đích cải thiện khả năng và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam. Ý tưởng thành lập Trung tâm Công nghệ Giày Việt – Ý được hình thành từ hai năm trước trong buổi họp song phương Ủy ban Liên chính phủ giữa Ý và Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. Trung tâm Công nghệ Giày Việt – Ý ra đời nhờ sự hợp tác giữa Hiệp hội ASSOMAC với Hiệp hội LEFASO, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM (HITC), Thương vụ Ý và PISIE – một tổ chức phi chính phủ ở Ý chuyên phụ trách kỹ thuật và các hoạt động đào tạo trong ngành dệt may, da và giày cũng như các sản phẩm liên quan.

Ông Diệp Thành Kiệt, Phó Chủ tịch Lefaso, cho biết: “Ngành da giày Việt Nam đang có cơ hội lớn để tăng cường quan hệ thương mại với Ý nói riêng và thị trường Liên minh châu Âu (EU) nói chung. Ý là trung tâm thời trang của thế giới, việc mở rộng quan hệ thương mại Việt Nam – Ý trong lĩnh vực da giày là rất cần thiết và trao đổi thương mại trong thời gian qua đã có bước phát triển khá tốt. Năm 2016, Việt Nam xuất khẩu sản phẩm da giày sang Ý đạt kim ngạch hơn 380 triệu đô-la Mỹ, chiếm 8% tổng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường EU. Với sự tài trợ, hợp tác của Thương vụ Ý, ASSOMAC và các đối tác, Lefaso thành lập Trung tâm Công nghệ Giày Việt - Ý nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiên cứu và phát triển sản phẩm da giày Việt Nam; đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật cao, ứng dụng máy móc hiện đại – công nghệ tiên tiến hàng đầu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực thiết kế, sản xuất giày dép của Việt Nam có sức cạnh tranh mang tầm quốc tế”.

Xuân Thủy

Phòng Quản lý khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế

Cuộc thi viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da” năm 2017

Cuộc thi viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da” năm 2017

 

       Căn cứ Thông báo Giải thưởng Công nghệ Da Giày Ý 2017 của Thương vụ Ý ngày 27/07/2017 về cuộc thi viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da”, Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh ban hành Điều lệ cuộc thi với nội dung cụ thể như sau:

ĐIỀU LỆ CUỘC THI VIẾT

“SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ TRONG NGÀNH MÁY VÀ THIẾT BỊ THUỘC DA”

I.      Mục đích cuộc thi

Giải thưởng Công nghệ Da Giày Ý năm 2017 với cuộc viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da” là hoạt động được tổ chức nhằm hỗ trợ và khuyến khích sự điều phối, hợp tác và giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các trường đại học tại Việt Nam và doanh nghiệp Ý.

II.     Đơn vị chủ trì:

Chủ trì bởi Thương Vụ Ý (ITA), Hiệp hội Quốc gia Ý đại diện cho các nhà sản xuất máy và công nghệ dành cho sản phẩm giày đồ da và thuộc da (ASSOMAC) hợp tác với Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh (HITC).

III.   Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho các sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành kỹ thuật da giày.

IV.   Nội dung cuộc thi

Sinh viên chọn đề tài gắn liền với ngành thuộc da được phát triển theo MỘT trong bốn chủ đề gợi ý sau:

  1. Một nhà máy giày tương lai: Nhìn về khía cạnh sản xuất, phân phối và bán hàng
  2. Chất lượng và sự thoải mái của đôi giày: Kích thước và sự tùy chỉnh, ảnh hưởng của vật liệu mới.
  3. Bền vững: Các tiến bộ trong hệ thống sản xuất da để đáp ứng yếu tố đạo đức và môi trường.
  4. Thị trường giày trong kỷ nguyên kỹ thuật số: Thế hệ khách hàng mới tiếp cận quá trình mua sắm.

Các bài dự thi có đề tài về công nghệ liên quan đến lĩnh vực máy và thiết bị thuộc da sẽ được ưu tiên.

Bài dự thi có độ dài từ 10 đến 12 trang, được đánh máy và cách dòng giữa hai đoạn, spacing: double, size: 13, font: Times New Roman. Nội dung đính kèm gồm chú thích, hình ảnh, tài liệu được sao chép, các trích dẫn, số liệu thống kê, v.v. Tất cả các bài dự thi phải được viết 01 bản tiếng Anh, 01 bản tiếng Việt và nộp dưới hình thức bản in giấy và bản điện tử.

Lưu ý mỗi bài dự thi chỉ được trình bày bởi 1 sinh viên. Bài viết sẽ không được chấp nhận nếu do nhiều hơn 1 sinh viên cùng biên soạn.

V.     Giải thưởng cuộc thi

Một chuyến tham quan Ý miễn phí cho 04 bài viết xuất sắc nhất theo đánh giá của Ban giám khảo.

Chuyến đi được tổ chức bởi ITA và ASSOMAC sẽ mang đến cho các sinh viên thắng giải một trải nghiệm thực tế các công nghệ tiên tiến từ các công ty thuộc da của Ý. Chuyến đi miễn phí với thời gian được định trước bao gồm vé máy bay khứ hồi, khách sạn và các bữa ăn chính. Chuyến đi dự kiến diễn ra từ ngày 5 tháng 11 đến ngày 10 tháng 11 năm 2017.

VI.   Thời gian và địa chỉ nộp bài viết

Hạn nộp bài hết ngày 25/09/2017 tại văn phòng khoa Công nghệ Da giày, Phòng D1-08, Khu D, Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh, 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt nam.

Ban giám khảo Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh chấm điểm bài viết ngày 04/10/2017.

Chuyển kết quả chấm điểm bài viết tới Thương Vụ Ý (ITA) ngày 07/10/2017.

VII.  Ban giám khảo

Ban giám khảo Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh chấm điểm lần thứ nhất.

Ban giám khảo Ý chấm lần thứ hai và công bố kết quả sinh viên đoạt giải.

VIII. Kinh phí tổ chức:

Được tài trợ 100% bởi ITA và ASSOMAC./.

Thư mời viết bài báo đăng Tạp chí khoa học Trường Đại học An Giang

Tạp chí khoa học Trường Đại học An Giang được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 243/GP-BTTTT ngày 02/07/2013. Tạp chí có chỉ số đăng ký quốc tế ISSN 0866-8086, được xuất bản định kỳ 3 tháng/01 kỳ.

Thông tin chi tiết về Tạp chí khoa học An Giang và thể lệ bài viết xin vui lòng xem file đính kèm.

 

Chuyên mục phụ