Chương trình tự động hóa quốc tế của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Đài Loan

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Nam Đài Loan và Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM (Việt Nam) nhận ra những lợi ích cho hai trường từ việc thàn lập liên kết, đi đến việc ký kết Hợp đồng học thuật.

Mục đích của thỏa thuận nhằm phát triển sự hợp tác về học thuật và liên kết giáo dục để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường.

Nội dung chương trình hợp tác về nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp thuộc chuyên ngành Điện - Điện tử và Cơ khí đi học tập miễn phí tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Nam Đài Loan nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại Đài Loan và doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam.

Chương trinh đã được triển khai và cũng có 05 sinh viên năm cuối thuộc Khoa Cơ khí và Khoa Điện - Điện tử tham gia ứng tuyển phỏng vấn và đang chuẩn bị hồ sơ đi dục học tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Nam Đài Loan.

 

 

 

 

Tuyển sinh học bổng du học Ấn Độ năm 2015-2016

TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI ẤN ĐỘ NĂM HỌC 2015-2016

Căn cứ thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015-2016, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2015-2016 như sau:

  1.  Số lượng học bổng và chế độ học bổng

      1.1. Tổng số có 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).  

      Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… (ứng viên tham khảo thông tin khóa học và danh sách các trường đại học của Ấn Độ đính kèm Thông báo này hoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các trường đại học của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).Lưu ý: Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

      Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

       1.2. Ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.3 và 2.4 của Thông báo này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp. Ứng viên là đối tượng quy định tại mục 2.1 và 2.2 của Thông báo này nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

        Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

       2. Đối tượng tuyển sinh

       2.1. Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam.

      2.2. Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

       2.3. Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

       2.4. Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

        3. Thời gian đi học

          Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2015.

Nguồn: http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=574

Chương trình học bổng Nữ sinh Kỹ thuật HEEAP 2014

Chương trình Học bổng Nữ sinh Kỹ thuật HEEAP hỗ trợ tài chính cho các bạn nữ sinh viên ngành Kỹ thuật hệ cao đẳng hiện đang học tập tại các trường tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Chương trình học bổng du học Trung Quốc 2015

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC TRUNG QUỐC ĐÀO TÀO THẠC SĨ VÀ TIẾN SĨ NĂM 2015
 
1. Nội dung học bổng:
Đây là học bổng toàn phần, nên người học không phải đóng góp hay chi phí bất kỳ khoản tiền nào đối với Trường đào tạo kể từ khi nhập trường đến khi tốt nghiệp (trừ tiền vé máy bay lần đầu và là visa tạm trú). Người học được hưởng (không phải nộp) các khoản bao gồm

Xem tiếp...

Chương trình Học giả Fullbright Việt Nam 2015

Theo thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chương trình Fulbright tại Việt Nam thông báo bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh ứng viên cho Chương trình Học giả Việt Nam 2015.

Xem tiếp...

GÓC NHÌN

DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH FLIPPED CLASSROOM
24 02 2020 16:01 - admin

Mô hình dạy học flipped classroom được áp dụng ở Mỹ khoảng mười năm nay. Năm [ ... ]

NHỮNG ĐỘT PHÁ ĐI ĐÂU?
30 12 2019 09:05 - admin

Đổi mới thể chế không có gì quan trọng hơn là thay đổi cơ cấu quyền lực  [ ... ]