Chương trình học bổng du học Trung Quốc 2015

Học phí, tài liệu nghiên cứu học tập, sử dụng thiết bị thí nghiệm, lệ phí đi thực tế, lệ phí đăng kí nhập học, bảo hiểm, khám chữa bệnh, tiền phòng (phòng tiêu chuẩn dành cho chế độ người nước ngoài: 2 người/phòng đối với NCS thạc sĩ, tuyệt đại đa số các trường 1người/phòng đối với NCS tiến sĩ).Số tiền học bổng 1 năm tương đương 250 triệu.
Ngoài ra, mỗi tháng được 1700 nhân dân tệ tiền sinh hoạt phí đối đối với NCS Thạc sĩ và 2000 nhân dân tệ đối với NCS Tiến sĩ, nhà trường sẽ gửi hàng tháng vào thẻ ngân hàng của từng cá nhân (thẻ ngân hàng do nhà trường phát ngay sau khi nhập học, hoặc hướng dẫn học sinh làm thẻ miễn phí ngay sau khi nhập học).
Ngay khi nhập học, tại tuyệt đại đa số các trường, học viên được nhận 1500 nhân dân tệ là tiền hỗ trợ ổn định (mục đích là mua sắm đồ dùng cá nhân, sắp xếp phòng ở...). Nói chung ở Trung Quốc sinh hoạt không đắt đỏ. Tiền sinh hoạt phí sẽ dư thừa nếu chi tiêu đúng mục đích. Chẳng hạn ở TP Thiên Tân hay Bắc Kinh tiền ăn chỉ khoảng 600NDT mỗi tháng, giao thông đi lại (Bus, taxi, tàu điện ngầm, máy bay...) đều rẻ hơn nhiều Việt Nam, nên số tiền ăn chỉ chiếm một phần ba số tiền được cấp.
2. Hồ sơ:
2.1 Các tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị, chuyên ngành:
Hồ sơ rất đơn giản, tất cả đều đã có mẫu sẵn, hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi sẽ thu các giấy tờ sau đây (tất cả yêu cầu 4 bản và phải dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh):
1. Bản kế hoạch học tập cá nhân, học viên tự viết về kế hoạch học tập trong toàn khóa học, hướng nghiên cứu, dự kiến tiến độ nghiên cứu…(có mẫu )
2. Thư giới thiệu của 2 GS hoặc PGS (có mẫu tham khảo), có chữ ký, không nhất thiết chụp dấu, ghi rõ chức vụ (nếu có).
3. Giấy khám sức khỏe dành cho người đi học nước ngoài , bắt buộc phải dùng mẫu của trung tâm gửi cho các bạn (bên trên có tiếng anh và tiếng trung), không dùng các mẫu tự tạo hay mẫu của bệnh viện, bên trên có dán ảnh 4x6. (trung tâm gửi mẫu)
4. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và bảng điểm đại học, thạc sĩ. Nếu là bảng điểm tiếng anh và bằng tốt nghiệp có tiếng anh thì chỉ cần công chứng, nếu không thì phải dịch công chứng 4 bản (học tiến sĩ thì chỉ cần bằng và bảng điểm thạc sĩ). 
Nếu ứng viên là sinh viên năm cuối của đại học (xin học thạc sĩ) thì xin giấy chứng nhận là sinh viên năm cuối, sẽ tham gia kỳ thi hay bảo vệ tốt nghiệp cùng năm (có mẫu).
5. Giấy chứng nhận đang công tác (công nhận hiện tại đang là giảng viên hoặc đang trong cơ quan nào) có chụp dấu (có mẫu )
6. Chứng nhận danh sách các bài báo khoa học chuyên ngành đã đăng trước đây, tên bài báo, có giấy chứng nhận của tạp chí đã đăng (nếu có).
7. Bốn ảnh 4x6, photo Hộ chiếu (nếu đã có hộ chiếu)
Tất cả các giấy tờ trên phải dịch sang tiếng anh hoặc tiếng Trung - 4 bản .
Tư vấn viên sẽ giúp và hướng dẫn các bạn hoàn thành hồ sơ.
2.2 Thời gian nhận hồ sơ và nhập học
Chương trình này hàng năm đều có, các khóa học sẽ khai giảng vào tháng 8 hàng năm. Nên nếu các năm sau các thầy cô có nguyện vọng đi học thì vẫn liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ Email trên.
Thời gian nộp hồ sơ. Từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Nếu sau tháng 3 thì xin liên lạc trước với chúng tôi để xem còn chuyên ngành nào có thể đăng kí.
Quyết định học bổng toàn phần kèm giấy báo nhập học và mẫu giấy cấp visa vào trung quốc sẽ có vào cuối tháng 6, các học viên sẽ nhận vào cuối tháng 7 để làm visa và nhập học trong tháng 8.
2.3 Chuyên ngành:
Chương trình này có đạo tạo ở tất cả các lĩnh vực, chuyên ngành nghiên cứu, người học tự ghi tên ngành mình sẽ học, chúng tôi sẽ có trách nhiệm tìm và xin học bổng toàn phần ở trường có ngành đào tạo đó.
3. Thời gian đào tạo:
1. Thạc sĩ: 1năm học tiếng Trung + 2 - 2,5năm chuyên ngành -  tùy ngành học.
2. Tiến sĩ: 1năm học tiếng Trung + 3-4 năm chuyên ngành tùy ngành học.
Nếu đã học tiếng trung, thì ứng viên nộp chứng chỉ HSK (học luôn chuyên ngành)
Nếu đăng kí học theo chương trình tiếng anh, thì ứng viên cũng nộp theo chứng chỉ tiếng anh.
Năm thứ 2 chuyên ngành, người học có thể xin về nước viết luận văn mà vẫn được hưởng tiền Sinh hoạt phí. Nếu đã học qua tiếng Trung thì yêu cầu bản công chứng trình độ tiếng Hán HSK và sẽ không phải học 1 năm tiếng Trung.
Nếu học viên có nguyện vọng học bằng tiếng anh, thì xin ghi rõ để chúng tôi liên hệ, các học viên này không phải học 1 năm tiếng, mà trực tiếp học bằng tiếng anh, trong quá trình học vẫn được học thêm để biết tiếng trung, không yêu cầu chứng nhận trình độ tiếng anh.
4. Liên hệ
Trung tâm du học Thành Công
Đại diện TT: Thạc sĩ Vũ Hoàng.
Tư vấn viên: NCS Nguyễn Cao Ninh – Nguyên Phó chủ tịch Hội LHS Việt Nam tại Bắc Kinh 2012-2014

GÓC NHÌN

DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH FLIPPED CLASSROOM
24 02 2020 16:01 - admin

Mô hình dạy học flipped classroom được áp dụng ở Mỹ khoảng mười năm nay. Năm [ ... ]

NHỮNG ĐỘT PHÁ ĐI ĐÂU?
30 12 2019 09:05 - admin

Đổi mới thể chế không có gì quan trọng hơn là thay đổi cơ cấu quyền lực  [ ... ]