Đề tài NCKH cấp Bộ năm 2016

Ngày 13/02/2017, Bộ Công thương đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu phát triển xe tự hành phun thuốc trừ côn trùng cho vườn cây ăn trái”. Đây là đề tài Khoa học – Công nghệ cấp Bộ do TS. Bùi Mạnh Tuân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh và PGS. TS. Đặng Thiện Ngôn – Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM chủ trì.

Xe tự hành phun thuốc trừ côn trùng cho vườn cây ăn trái phục vụ việc phun thuốc diệt trừ sâu bệnh, côn trùng có hại để giúp cây ăn trái phát triển tốt, cho sản lượng cao. Sản phẩm này có thể coi là sản phẩm đặc chủng phục vụ công việc phun thuốc phù hợp với quy mô nhỏ của vườn cây ăn trái không được trồng theo các qui phạm công nghiệp định hướng sử dụng thiết bị cơ giới lớn.

Sản phẩm không có sản phẩm tương tự trong nước và ngoài nước. Thiết bị đáp ứng được nhu cầu phòng chống sâu bệnh cho các vườn cây đồng thời giảm bớt khó khăn, vất vả cho bà con nông dân; các thiết kế, chế tạo, lắp ráp được thực hiện trong nước tạo ra thiết bị tự động; kết cấu cơ khí, điều khiển đạt độ chính xác cao; giá thành thiết bị rẻ.

Đề tài này tạo đà cho các nghiên cứu tiếp theo về ứng dụng các công nghệ chế tạo cơ khí – tự động hoá tiên tiến cũng như các lĩnh vực kỹ thuật cao vào giải quyết các vấn đề thực tiễn ở các lĩnh vực kinh tế trọng điểm trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Hội đồng Khoa học đã đánh giá cao những kết quả đạt được của đề tài và đánh giá đề tài đạt loại Xuất sắc.

 

 

 

 

Các nhiệm vụ khoa học Cấp Bộ đang triển khai tại trường.

Trường CĐ Công thương Tp. HCM đang thực hiện các nhiệm vụ KHCN cấp Bộ sau:

Xem tiếp...