CÁCH VIẾT CHI TIẾT MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC

Để được đăng ở các loại tạp chí tác giả cần biết rõ ràng về loại bài báo mà ta dự định viết, thực hiện đúng theo hướng dẫn yêu cầu của từng tạp chí. Văn phong rõ ràng, cách viết khoa học, viết phản ánh sự thật từ nghiên cứu một cách trung thực, chính xác, tránh dùng văn nói trong bài báo cáo.

Xem tiếp...

 

LỰA CHỌN VÀ CÔNG BỐ BÀI BÁO KHOA HỌC TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ UY TÍN

Bài viết tập trung chia sẻ một số thông tin, kinh nghiệm chuẩn bị cho quá trình công bố quốc tế, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực khoa học xã hội và dành cho những giảng viên, nghiên cứu viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tác giả cũng hướng đến thảo luận một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn và tăng cường số lượng các công bố quốc tế có chất lượng trong thời gian tới.

 

Xem tiếp...

CÁC BƯỚC LÀM BÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Nếu hin ti bn đang mun tiếp thu kinh nghim quý báu t nghiên cu khoa hc, bài viết này s miêu t sơ qua các bước cơ bn đ bn đnh hình được kết cu quá trình nghiên cu. 

Xem tiếp...

LÀM SAO ĐỂ TRÍCH NGUỒN ĐÚNG CÁCH

Phương pháp citation đúng cách vô cùng quan trọng vì không chỉ phản ánh công sức tìm tòi, nghiên cứu của người viết mà còn thể hiện sự trân trọng với tác giả. Ngoài ra, citation giúp tránh khỏi lỗi plagiarism khi trình bày trùng ý tưởng và nội dung với các nhà nghiên cứu trước đó và tạo độ tin cậy, thuyết phục cho bài essay và dissertation của người viết.

Xem tiếp...

CẤU TRÚC MỘT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Tùy vào mục tiêu nghiên cứu mà người viết lựa chọn bố cục kết cấu phù hợp. Có thể thay đổi bố cục bài nghiên cứu, nhưng phải có các nội dung cần thiết.

 

Xem tiếp...