[KOREATECH] Cán bộ – giảng viên trường Cao Đẳng Công Thương Tp. HCM được đào tạo thạc sỹ tại trường Koreatech, Hàn Quốc

06-12-2021 quanly

03 cán bộ – giảng viên của trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM đã tham dự chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý giáo dục đào tạo nghề Quốc tế, nằm trong chương trình hợp tác thường niên giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Trường đại học KOREATECH theo Thỏa thuận hợp tác đã ký từ năm 2017.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ và khuyến khích hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Hàn Quốc và các nước, đặc biệt hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý giáo dục nghề nghiệp cho các cán bộ và giáo viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trước hết là các cơ sở đã và đang có hợp tác về giáo dục nghề nghiệp với trường Koreatech và các trường đại học khác của Hàn Quốc.

Năm nay chương trình được triển khai dành cho các nước ASEAN (Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar, Phillipines và Việt Nam). Trong đó, Việt Nam được 06 suất. Trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM đã đăng ký tham gia ứng tuyển và đã có các cán bộ – giảng viên đủ năng lực chuyên môn phù hợp và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu xuất sắc giành được 03 trong số 6 suất này, gồm cô Phạm Thị Ngọc Thư – Khoa Quản trị kinh doanh, cô Đặng Thị Tuyết Nhi – Khoa Ngoại Ngữ và cô Đỗ Thu Thủy – P. QLKHCN – HTQT.   Chương trình đào tạo diễn ra trong một năm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hàn Quốc (Korea University of Technology and Education). Đây là trường Đại học chuyên về ngành kỹ thuật danh tiếng, được chính phủ Hàn Quốc (Bộ Việc làm và Lao động) thành lập năm 1991 tại thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheongnam. Trường được xếp hạng 1 trong “Bảng xếp hạng các trường đại học tập trung vào giáo dục” trong Bảng xếp hạng Đại học Hàn Quốc JoongAng Ilbo năm 2009, và là trường xếp TOP 12 Đại học kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc.