Hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và kỹ năng trình bày sáng kiến kinh nghiệm”

06-06-2022 quanly

Hội thảo chuyên đề

“Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và

kỹ năng trình bày sáng kiến kinh nghiệm”

Sáng ngày 04 tháng 06 năm 2022, Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và kỹ năng trình bày sáng kiến kinh nghiệm”.

Hội thảo nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, cải tiến, đúc kết kinh nghiệm trong thực tiễn công tác chuyên môn của đội ngũ viên chức ngày càng tốt hơn, góp phần từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu nhà trường; Hội thảo còn nhằm mục đích lan tỏa kết quả hoạt động của Dự án EMVITET.

Tham dự Hội thảo có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học & Tự động hóa (Vielina), TS. Ngô Mạnh Dũng – Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Tp. HCM, TS. Vũ Kế Hoạch – Chuyên gia cố vấn khoa học Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM và gần 70 cán bộ viên chức Phòng ban, Trung tâm và giáo vụ các Khoa trong nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hồ Hoài Nam – Phó Trưởng phòng QLKH & HTQT nhấn mạnh trong thời gian qua, hoạt động sáng kiến kinh nghiệm của trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần cải thiện nâng cao chất lượng công việc của cán bộ viên chức nhà trường. Tuy nhiên, trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung, sáng kiến kinh nghiệm nói riêng cần phải được nâng cao chất lượng, hiệu quả và tiếp cận với sự thay đổi của Giáo dục 4.0.

Tại Hội thảo, cô Phương Thị Hệ – P. QLKH&HTQT đã trình bày tham luận với chủ đề “Thực trạng công tác nghiên cứu và viết sáng kiến kinh nghiệm của viên chức Trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM”. Bài tham luận đưa ra những con số biết nói về hoạt động SKKN hiện nay của cán bộ viên chức nhà trường, những khó khăn còn tồn tại và những giải pháp thực tiễn giúp đại biểu có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động này. Ngoài ra, việc so sánh hiệu quả của công việc trong thực tiễn trước và sau khi làm sáng kiến kinh nghiệm đã được thể hiện rất rõ nét qua phần trình bày tham luận “Những thuận lợi và khó khăn khi viết sáng kiến kinh nghiệm” của Cô Nguyễn Thúy Hạnh- TT. KT&ĐBCL.

Điểm nhấn của Hội thảo là 2 báo cáo “Chuyên đề về xây dựng và triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ” và “Chuyên đề về xây dựng và kỹ năng trình bày sáng kiến kinh nghiệm” do PGS. TS. Nguyễn Ngọc Lâm và TS. Ngô Mạnh Dũng trình bày. Hai chuyên gia đã nhấn mạnh một số lưu ý quan trọng khi triển khai thực hiện sáng kiến kinh nghiệm tại các đơn vị cũng như cách thức lựa chọn đề tài, hướng nghiên cứu và cách trình bày sáng kiến kinh nghiệm.

Tại Hội thảo, các viên chức cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động nghiên cứu và trình bày sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực công tác, giảng dạy, nghiên cứu của mình.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của nhà trường với hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và sáng kiến kinh nghiệm nói riêng, góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu trong nhà trường ngày càng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng.