[DACUM] Hội thảo Hội đồng kỹ năng nghề địa phương

06-12-2021 quanly

HỘI THẢO HỘI ĐỒNG KỸ NĂNG NGHỀ ĐỊA PHƯƠNG

Tại đầu cầu Đan Mạch có sự tham gia của Ông Torben Schuster- Quản lý dự án, Bộ trẻ em và giáo dục Đan Mạch; Ông Karsten Hougaard – Chuyên gia, Viện Công nghệ Đan Mạch. Tại đầu cầu Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM có sự tham gia của Ông Henrik Hjorth – Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Bà Nguyễn Hải Hà – Cán bộ dự án, Đại sứ quán Đan Mạch; Đại diện Công ty Thực phẩm Ái Liên; Công ty TNHH Lê Trung Thiên; Lãnh đạo nhà trường và nhóm giảng viên ngành CNTP.

Các chuyên gia và khách mời chụp hình lưu niệm

Mục đích của Hội nghị là chia sẻ kinh nghiệm kết nối doanh nghiệp và hoạt động của HĐKNNĐP từ các chuyên gia Đan Mạch, trao đổi chia sẻ tình hình hoạt động của HĐKNNĐP trường từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho các vấn đề khó khăn tồn tại và bàn kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của dự án và HĐKNNĐP.

Các thành viên tham dự trao đổi chia sẻ về vai trò, thành phần tham gia và cách thức hoạt động của HĐNKNĐP

Trên thực tế, việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cầntăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham quan thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, làm cơ sở để xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo ngành CNTP.

Các giảng viên trao đổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động dự án
Ông Karsten Hougaard- Chuyên gia Viện Công nghệ Đan Mạch lắng nghe và trao đổi, chia sẻ các giải pháp hoạt động HĐKNNĐP trường

Những báo cáo, trao đổi chia sẻ với Ban quản lý dự án là cơ sở quan trọng để đề xuất chính sách và giải pháp, đẩy mạnh sự tham gia của các doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp; gắn kết giữa Cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo trong thời gian tới.

Đại diện BQL dự án chụp hình lưu niệm cùng giảng viên của HITU

Các thành viên tham dự Hội nghị đã có một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và tích cực. Hy vọng với các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, Nhà doanh nghiệp và các giảng viên sẽ giúp cho các hoạt động