Hội thảo “Thành lập và triển khai hoạt động của Hội đồng kỹ năng nghề địa phương”

20-05-2022 quanly
Trong khuôn khổ chương trình Dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp – Hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam, Giai đoạn II (VDV Project), vào ngày 18/05/2022, BQL Dự án Đan Mạch đã tổ chức Hội thảo thành lập và triển khai hoạt động của Hội đồng kỹ năng nghề địa phương (Workshop on LOSC).
Tham dự Hội thảo có Ông Karsten Frohlich Hougaard-Giám đốc Viện Công nghệ Đan Mạch (Chuyên gia hướng dẫn trực tuyến từ Đan Mạch), Ông Torben Schuster-Quản lý dự án (Chuyên gia hướng dẫn trực tiếp), Bà Nguyễn Hải Hà- Cán bộ Dự án, cùng các đại biểu Việt Nam tham gia trực tiếp là thành viên của Tổ công tác dự án và Hội đồng KNNĐP đến từ 04 trường: Cao đẳng Công Thương Tp.HCM, Cao đẳng Việt-Mỹ, Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ , Cao đẳng Công nghiệp Huế.
Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu về hệ thống đào tạo kép trong giáo dục nghề nghiệp, cách thức thành lập, vai trò, nhiệm vụ của Hội đồng KNNĐP cũng như cách thức triển khai các hoạt động của Hội đồng KNNĐP ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tại Hội thảo, các Chuyên gia và các đại biểu Việt Nam đã trình bày, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về hệ thống đào tạo kép, cách thức thành lập và hoạt động của Hội đồng KNNĐP.
Các Doanh nghiệp trong Hội đồng KNNĐP của các trường cũng đã có những đóng góp, chia sẻ về việc xây dựng Chương trình đào tạo của các nghành trọng điểm trong khuôn khổ của Dự án cũng như vấn đề thực tập của sinh viên tại Doanh nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.