[KOREATECH] Hội thảo Giáo dục đào tạo nghề toàn cầu thường niên tại Hàn Quốc

06-12-2021 quanly

Hội thảo Giáo dục đào tạo nghề toàn cầu thường niên tại Hàn Quốc

Ngày 18 tháng 12 năm 2020, Hội thảo trực tuyến về giáo dục đào tạo nghề toàn cầu do trường Koreatech chủ trì đã diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, tập trung vào những thay đổi và thách thức đối với lĩnh vực đào tạo nghề trong kỉ nguyên hậu đại dịch. Tham dự hội thảo có các đại diện đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có 02 đại diện đến từ Việt Nam là trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long và Trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM.

Hiệu trưởng trường Koreatech (Nguyên thứ trưởng Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc) đã phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến. Hội thảo bàn luận các vấn đề về bằng cấp đối với người học; tầm quan trọng của đào tạo bồi dưỡng giảng viên, tầm quan trọng của STEP ( nền tảng giáo dục đào tạo thông minh) trong và sau Đại dịch COVID-19; các nhu cầu được thực hiện trực tuyến để phát triển Giáo dục học  tập suốt đời; Tầm quan trọng của Đào tạo kết hợp với Trí tuệ nhân tạo và các vấn đề cần áp dụng được thảo luận cởi mở.