VIỆN GIÁO DỤC KỸ THUẬT SINGAPORE – INSTITUTE OF TECHNICAL EDUCATION

31-12-2022 quanly

VIỆN GIÁO DỤC KỸ THUẬT SINGAPORE

INSTITUTE OF TECHNICAL EDUCATION

Không chỉ có nền giáo dục tiên tiến và thuộc các quốc gia dẫn đầu về trình độ tri thức, Singapore còn chú trọng đào tạo kỹ thuật tay nghề để các đối tượng lao động khác nhau có thể tìm được công việc phù hợp trong những lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Viện Giáo dục kỹ thuật (ITE) là nơi cung cấp chương trình đào tạo 2 – 3 năm sau trung học, trang bị cho học sinh đủ kiến thức và kỹ năng để bước thẳng vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp hoặc tiếp tục nâng cao trình độ tại các trường bách khoa/viện nghệ thuật và hơn nữa.

Viện Giáo dục kỹ thuật ITE là một tổ chức giáo dục nghề nghiệp công ở Singapore, cung cấp chương trình đào tạo trước khi đi làm cho học sinh tốt nghiệp trung học và giáo dục/đào tạo thường xuyên cho người lao động đang làm việc. Được thành lập bởi Bộ Giáo dục Singapore, ITE đào tạo nghề nghiệp cho những kỹ thuật viên và công nhân lành nghề trong các ngành nghề như kỹ thuật, kế toán, quản trị kinh doanh, y tá, chăm sóc sức khỏe, kiến trúc và luật.

Viện Giáo dục kỹ thuật được thành lập năm 1992 nhằm cải thiện khả năng sử dụng lao động đối với các học viên chương trình dạy nghề và tái cấu trúc các chương trình của Ban đào tạo dạy nghề và công nghiệp (VITB) tại Singapore. Chính phủ nước này quy định mọi học sinh ở Singapore phải trải qua ít nhất 10 năm học phổ thông, trong đó chọn lọc những bạn có khuynh hướng kỹ thuật/nghề theo chương trình Normal (Technical) tại các trường trung học để chuẩn bị tham dự ITE.

Vai trò chính của ITE là đảm bảo học sinh tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng phù hợp với các ngành nghề khác nhau. ITE còn là cơ quan quốc gia về thiết lập các tiêu chuẩn kỹ năng và chứng nhận kỹ năng tại Singapore. Hàng năm, Viện Giáo dục kỹ thuật đào tạo khoảng 28.000 học sinh với trên 90 khóa học Nitec và Higher Nitec toàn thời gian. Học viên chương trình toàn thời gian tại ITE thường là học sinh tốt nghiệp trung học với chứng chỉ GCE N-level hoặc O-level cần thiết.

Trước đây, Viện Giáo dục kỹ thuật Singapore là giải pháp cuối cùng dành cho học sinh đạt kết quả thấp. Viện đã trải qua kế hoạch cải cách 10 năm sửa đổi chương trình giảng dạy không liên quan, nâng cấp môi trường học tập và đưa ra những yêu cầu học tập mới cho các giáo viên hiện tại. Kế hoạch chuyển đổi ITE thông qua 3 giai đoạn chiến lược tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp nhận thị trường tổng thể, tối ưu hóa chương trình và vị trí của chương trình học tập:

• Giai đoạn 1: Đào tạo tín chỉ dựa trên học kỳ đổi mới để hỗ trợ tốt hơn cho học viên trong việc đánh giá và lựa chọn khóa học. Hợp tác với các chuyên gia thương hiệu quốc tế để phát triển những con đường mới nhằm tái định vị Viện với các bên liên quan và học viên.
  • Giai đoạn 2: Thay thế các khóa học không liên quan bằng những lớp thực hành, lấy người học làm trung tâm, chú trọng công nghệ cao. Bổ sung giáo viên có chuyên môn thực tế trong chương trình giảng dạy tập trung vào công nghệ đổi mới. Các trường đặc biệt trong lĩnh vực khoa học ứng dụng và khoa học sức khỏe, kinh doanh và dịch vụ, kỹ thuật và công nghệ thông tin – truyền thông được triển khai để tổ chức hơn 50 chương trình trước khi đi làm cho học viên.
  • Giai đoạn 3: Nâng cao hơn nữa vị thế và thương hiệu của ITE trên khắp Singapore. Viện hợp nhất 11 cơ sở của mình thành 3 trường cao đẳng lớn hơn với các phòng thí nghiệm và cơ sở kỹ thuật hiện đại. Trong suốt kế hoạch cải cách, các đối tác kinh doanh và công nghệ quốc tế tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ phát triển chương trình giảng dạy, quyên góp thiết bị và cải tiến chương trình đào tạo. ITE khuyến khích cách tiếp cận toàn diện trong học tập, tích hợp các hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật và hoạt động cộng đồng vào chương trình giảng dạy tập trung vào kỹ thuật để đảm bảo tất cả học sinh có một nền giáo dục toàn diện, thực hành và tư duy.

Hiện tại, Viện Giáo dục kỹ thuật gồm 3 trường: ITE College Central, ITE College East và ITE College West, cung cấp các chứng chỉ Nitec, Higher NITEC, Master NITEC và các chương trình văn bằng (diploma).

Nền giáo dục từ ITE cung cấp cho học viên tốt nghiệp bằng cấp sẵn sàng cho công việc, mang đến cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như các cơ hội được giáo dục và đào tạo thêm. Dù bạn khát khao trở thành một chuyên viên kỹ thuật, điều dưỡng, trợ lý kỹ sư hoặc thậm chí một đầu bếp, bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học thú vị để lựa chọn tại ITE. Học viên có thể khám phá, phát triển tài năng của mình và có được những kỹ năng mới thông qua việc học tập tương tác và thực hành cùng lúc.

Không chỉ dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp GCE N-level và O-level, ITE còn cung cấp một loạt khóa học và thực tập cho người lao động đang làm việc trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng & sức khỏe, kinh doanh & dịch vụ, thiết kế & truyền thông, điện tử & công nghệ thông tin truyền thông, kỹ thuật và khách sạn.

Nguồn: Du học Inec