TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VIỆT NAM – SINGAPORE 2024

25-03-2024 quanly

TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VIỆT NAM – SINGAPORE 2024

Chào mừng bạn đến với chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam – Singapore 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững và Biên đổi khí hậu”. Chương trình là nỗ lực hợp tác giữa Viện ITE Singapore và trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM, mang đến cơ hội duy nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam và Singapore khám phá những thách thức và cơ hội xung quanh sự bền vững và biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á.

Chương trình lấy cảm hứng từ các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hiệp Quốc, một khuôn khổ toàn diện cho một tương lai công bằng và bền vững hơn. 17 mục tiêu bao gồm một loạt các thách thức liên quan chặt chẽ, từ xóa đói giảm nghèo và giáo dục có chất lượng đến tiêu dung có trách nhiệm và hành động vì khí hậu. Hiểu được những mục tiêu này và sự liên quan của chúng với sự phát triển của khu vực Đông Nam Á là rất quan trọng để xây dựng một khu vực phát triển mạnh mẽ hơn.

Chương trình cung cấp cho sinh viên:

• Hiểu biết sâu sắc hơn về những thách thức nhiều mặt do biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á đang đối mặt. Từ những việc nước biển dâng cao đến các hiện tượng thời tiết cực đoan, nạn phá rừng và mất đa dạng sinh học, chương trình sẽ nêu bật những điểm dễ bị tổn thương của khu vực và cơ sở khoa học cho các hành động vì khí hậu.
  • Khám phá các giải pháp sáng tạo và thực tiễn nhất về tính bền vững: sinh viên sẽ được tiếp xúc với những kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến đang được thực hiện tại Việt Nam và Singapore, thể hiện cách mà người dân và chính phủ đang nỗ lực để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
  • Phát triển tư duy phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề: thông qua từng dự án nhóm của 2 trường, sinh viên sẽ học cách phân tích những thách thức phức tạp về tính bền vững và đề xuất các giải pháp hiệu quả hơn.

Thúc đẩy sự hợp tác đa văn hóa: Chương trình sẽ tạo ra môi trường năng động để sinh viên Việt Nam và Singapore trao đổi ý tưởng, chia sẻ quan điểm và xây dựng tình bạn gắn kết. Sự hợp tác này sẽ là chìa khóa để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Chương trình được chia thành 2 giai đoạn gồm 14 ngày trải nghiệm tại Singapore và 14 ngày trải nghiệm tại Việt Nam. 40 sinh viên và 4 giảng viên sẽ tham gia vào nhiều hoạt động bao gồm:

• Các bài giảng và thuyết trình của các chuyên gia trong ngành môi trường về tính bền vững và biến đổi khí hậu.
  • Chuyến đi thực địa đến các khu du lịch sinh thái, rừng phòng hộ, các doanh nghiệp phát triển bền vững đến các trung tâm nghiên cứu về môi trường.
  • Các hoạt động trao đổi văn hóa thúc đẩy sự hiểu biết và đánh giá những hoạt động đa dạng của cả Việt Nam và Singapore.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm phong phú và nâng cao kỹ năng cho tất cả các bạn tham gia.

Để đăng ký tham gia chương trình hấp dẫn này, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VIỆT NAM – SINGAPORE 2024 – Phòng quản lý khoa học & hợp tác Quốc Tế – Trường cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh (hitu.edu.vn)