GẶP GỠ ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ITE, SINGAPORE

22-12-2023 quanly

GẶP GỠ ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ITE, SINGAPORE

Ngày 20 tháng 12 năm 2023 tại trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với đại diện Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore ITE (Institute of Technical Education) về những định hướng hợp tác dành cho giảng viên và sinh viên của hai trường trong tương lai.

Trong buổi gặp gỡ, thầy Nguyễn Anh Tuấn, hiệu phó nhà trường đã bày tỏ niềm vui về những kết quả của các đợt giao lưu sinh viên từ năm 2022 mà hai trường đã thực hiện, giúp hơn 80 bạn sinh viên trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM có cơ hội gặp gỡ với các bạn sinh viên nước ngoài và trau dồi vốn tiếng Anh lẫn kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Cô Nguyễn Thị Lê, trưởng khoa Khoa học Cơ bản, giảng viên dẫn dắt đoàn sinh viên tham dự khóa học về “Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững” tại Singapore vào tháng 12 năm 2022 cũng đã đề cập đến những thay đổi vô cùng tích cực về phía sinh viên lẫn nhà trường sau chuyến đi 14 ngày.

Trong buổi họp, thầy hiệu trưởng Viện ITE, thầy Yek Tiew Ming cũng đã đặt rất nhiều kỳ vọng về chiến lược rộng mở trong tương lai của hai trường, mong muốn được cử sinh viên Singapore đến trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM để trải nghiệm giao lưu văn hóa và chào đón thầy cô, sinh viên trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM tham gia trải nghiệm tại các cơ sở đào tạo của ITE tại Singapore. Hơn thế nữa, thầy Hayden Er Chow Soon, trưởng phòng Phát triển kỹ năng sinh viên cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được vô cùng đáng nhớ sau những buổi giao lưu, kỳ vọng những chương trình mới được thực hiện trong năm 2024 sắp tới. Cô Ariel Goh, trưởng Khoa Sức khỏe và Logistics cũng đã trao đổi những mảng hợp tác tiềm năng trong tương lai giữa hai nhà trường.

Sau buổi trao đổi, thầy cô của đoàn đã ghé thăm xưởng Cơ khí, Cơ khí động lực và Xưởng chế biến thực phẩm 2 để tìm hiểu về cơ sở vật chất và chương trình môn học của các bạn sinh viên. Thầy cô đã được gặp gỡ những bạn sinh viên chăm chỉ và thân thiện, những sản phẩm của đồ án môn học cũng như dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng của nhà trường.