Hội đồng Khoa học đánh giá, nghiệm thu giáo trình nội bộ

19-07-2022 quanly

Hội đồng Khoa học đánh giá, nghiệm thu giáo trình nội bộ

Năm học 2021-2022, hoạt động biên soạn giáo trình nội bộ (GTNB) (bao gồm cả giáo trình lý thuyết và giáo trình thực hành) ở Trường CĐ Công Thương TP.HCM đã được triển khai thực hiện đúng quy trình và quy định; Đây cũng được xem là một hoạt đông nghiên cứu khoa học quan trọng hằng năm của đội ngũ viên chức giảng viên nhà trường. Số lượng giáo trình nội bộ ngày càng tăng, chất lượng ngày được nâng lên, bảo đảm được các mục tiêu và tính thống nhất các đơn vị kiến thức cơ bản với chương trình môn học và chương trình đào tạo của các ngành khác nhau cho từng đối tượng sinh viên cụ thể ở các khoa chuyên ngành trong nhà trường; Từ đó thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ viên chức, giảng viên.

Trong ngày 15/07/2022, Hội đồng Khoa học nhà trường đã tiến hành họp xét duyệt Thuyết minh đề cương 02 GTNB của khoa Công nghệ Day giày do Ths. Võ Quỳnh Liên và Ths. Phạm Minh Phụng làm chủ biên; đánh giá nghiệm thu 02 GTNB khoa KT-TCNH và Khoa CNTT do Ths. Nguyễn Phạm Mai Trang và Ths. Đặng Hồng Hiệp làm chủ biên.

Các thành viên Hội đồng Khoa học nhà trường đã có những nhận xét, đánh giá sâu sắc và chân thực về cấu trúc nội dung, chất lượng và tính sáng tạo của các GNTB do các nhóm biên soạn. Hội đồng đã đánh giá các Giáo trình được biên soạn dựa sát theo chương trình chi tiết các môn học chuyên ngành, giúp sinh viên nắm được một cách cơ bản, có hệ thống tri thức môn học đó, đồng thời giúp các giảng viên có cơ sở để biên soạn bài giảng đáp ứng các yêu cầu sư phạm nhằm thực hiện tốt nhất mục tiêu đào tạo của nhà trường. Tuy nhiên, các chủ biên và nhóm biên soạn cần chú ý đưa thêm các nội dung kiến thức cập nhật các ứng dụng thực tiễn, công nghệ mới của các Doanh nghiệp sử dụng nguồn lao động vào các Giáo trình của mình để sinh viên có thể nắm bắt kịp thời các kiến thức thực tế chuyên môn trong thời đại công nghệ và tri thức 4.0 hiện nay.