HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022

07-07-2022 quanly

HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM tổ chức, từ ngày 22/6 đến ngày 30/6/2022 tại Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức là một trong những hoạt động được tiến hành định kỳ, góp phần tạo ra những thiết bị có tính ứng dụng cao trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp của thành phố, phù hợp với xu thế phát triển của khoa học công nghệ. Bên cạnh các thiết bị đào tạo được mua sắm bằng ngân sách của nhà nước, các Trường còn chủ động bổ sung các thiết bị đào tạo thông qua Hội thi thiết bị đào tạo tự làm.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã thu hút 42 thiết bị đào tạo tự làm do 139 tác giả nhóm tác giả đến từ 17 cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố (gồm: 10 trường cao đẳng, 6 trường trung cấp, 1 trung tâm dạy nghề)[1]. Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã đăng ký tham gia 02 thiết bị đào tạo tự làm, lần đầu tham dự đã vinh dự đạt giải Nhì “Mô hình lắp ráp điều khiển hệ thống lạnh công nghiệp” của ThS. Trần Xuân An, Khoa Điên – Điện tử giải Khuyến khích “Mô hình hệ thống lắp ráp sản phẩm” của ThS Lê Thanh Vũ, KS Võ Thành Kiệt, Khoa Cơ Khí. Ngoài ra trường còn nhận giải đơn vị đạt giải Khuyến khích của Hội thi.

“Mô hình lắp ráp điều khiển hệ thống lạnh công nghiệp” của ThS. Trần Xuân An – đạt giải Nhì

“Mô hình hệ thống lắp ráp sản phẩm” của ThS Lê Thanh Vũ, KS Võ Thành Kiệt, Khoa Cơ Khí – Giải Khuyến khích

Trường đạt giải tập thể – giải Khuyến khích tại Hội thi

Thông tin từ ban tổ chức, từ kết quả hội thi, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chọn 14 thiết bị tham gia Hội thi cấp toàn quốc (gồm các thiết bị đạt giải Nhất, giải Nhì và giải Ba) bằng ngân sách nhà nước. Ngoài ra, các thiết bị đạt giải khuyến khích có nhu cầu sẽ tham dự Hội thi cấp toàn quốc bằng nguồn kinh phí tự túc của đơn vị [1].

Tài liệu tham khảo:

[1]. http://laodongxahoi.net/be-mac-hoi-thi-thiet-bi-dao-tao-tu-lam-tphcm-nam-2022-1323889.html